Cách Ae88806 nuôi gà đá bị rót thành gà “đá sung” trong thời gian ngắn

Cách nuôi gà đá bị rót thành gà “đá sung” trong thời gian ngắn là gì? Gà đá bị rót là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị rót là như thế nào?  Đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc trong suốt quá trình nuôi gà chọi. Để giải đáp những thắc này của các vị sư kê, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Ae88806. Từ đó, tình trạng gà bị rót sẽ dần được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên nhân dẫn đến gà đá bị rót

Theo các chuyên gia nghiên cứu về gà đá, họ nhận định rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà đá bị rót, lỏn lẻn và nhút nhát. Nhưng lý do chính thường xảy ra với các chiến kê là do đã từng thua trận giao hữu.

Cụ thể:

 • Gà bị om đòn, gặp chấn thương khi bị bắt giao hữu với những chiến kê khác mạnh hơn, ra đòn đau hơn.
 • Gà chủ đủ tuổi giao chiến bị cho sống trong môi trường có nhiều gà già hoặc bị ép phải đấu cùng gà có độ tuổi lớn hơn.
 • Gà thả trong vườn nhà và nhát người
 • Ngoài ra, gà đá rót cũng có thể do quá trình thay lông,…

Gà đá bị rót là như thế nào?

Gà bị đá rót Ae88806 là tình trạng gà chưa đá mà đã nhút nhát bỏ chạy vì sợ bị đối phương tấn công. Biểu hiện nhiều nhất là ở những chú gà tơ, vì đây là độ tuổi gà chưa được giao hữu và đá đòn nhiều. Hoặc do gà bị gặp các chấn thương trong quá trình giao chiến vì bị dính đòn nặng quá, dẫn đến gà đá trở nên nhút nhát.

Cách điều trị và cách nuôi gà đá bị rót

Rất nhiều các vị sư kê trong quá trình nuôi gà đá đều gặp phải các vấn đề gà bị rót. Cách giải quyết tình trạng này khá đơn giản khi bạn hiểu rõ tình trạng của gà và áp dụng đúng cách cách điều trị và cách nuôi gà đá bị rót dưới đây.

Bí quyết Ae88806 nuôi gà đá bị rót qua công đoạn om bóp và luyện tập

Với những chiến kê bị rót, gà tơ đá ít, bạn cần chú trọng đến các bài tập dượt. Nên áp dụng mức độ luyện tập từ cơ bản đến nâng cao để gà đá có thể quen dần. Tần suất và cường độ tập luyện cũng từ đó mà tăng dần.

Một số bài luyện tập cho gà đá bị rót 

Những bài tập luyện giúp gà rót thành gà “đá sung” nhanh và hiệu quả là:

 • Kỳ vần: 4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần khá
 • Chạy bội, chạy lồng
 • Quần sương
 • Dầm cán

Om bóp nghệ 

Sau mỗi bài tập, bạn cần lưu ý om bóp cho gà. Công việc này giúp tăng khả năng chịu đòn cho chú gà đá. Cùng với đó, giúp hạn chế các tổn thương mà gà đá của bạn đang phải đối mặt sau thời gian thi đấu.

Các công thức om bóp cho gà thường được ứng dụng là: rượu nghệ, nghệ kết hợp chè tươi. Đây là phương pháp được nhiều vị sư kê ứng dụng lúc gà đang có sức khoẻ tốt và sung mãn.

Các bạn nên lưu ý không sử dụng phương pháp này trong thời kỳ gà mắc bệnh, đang gặp các vấn đề về sức khoẻ hoặc thể trạng yếu. Bởi điều này sẽ gây ra các tác dụng ngược, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của gà.

Bí quyết Ae88806 nuôi gà bị rót qua chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi gà chọi, đặc biệt là gà đá bị rót. Việc bổ sung chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà cần được chú trọng để đảm bảo việc điều trị, giúp gà “đá sung”, hưng phấn hơn. Theo đó gà sẽ ngày càng gan lỳ hơn trước và trong các trận giao hữu.

Chế độ dinh dưỡng Ae88806 của gà cần đảm bảo các thành phần sau:

 • Thóc, lúa: có công dụng giúp gà chắc nịch và cơ bắp hơn.
 • Rau xanh: cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết cho gà
 • Sâu hoặc dế: dinh dưỡng giúp tăng độ hưng phấn cho gà
 • Thịt bò: bổ huyết, gia tăng độ sung mãn cho gà
 • Lươn, cá nhỏ, trạch nhỏ: giúp chắc gân cốt, tăng sức bền cho gà đá
 • Các loại vitamin thiết yếu cho nhu cầu phát triển của gà đá như: A, K, C, B1, B12,…

Bên cạnh việc bổ sung đủ thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mà chúng tôi vừa giới thiệu, bạn nên kết hợp chế độ tập luyện phù hợp cho gà, gia tăng sự bền bỉ, độ dẻo dai và khả năng chịu đòn của gà trong các trận giao hữu.

Thuốc chữa trị cho gà đá bị rót

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại thuốc được sử dụng cho các trường hợp gà bị rót. Trong đó, thuốc Lampam là 1 sản phẩm được nhiều người ứng dụng trong phương pháp chữa trị cho gà bị rót thành gà “đá sung” trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, loại thuốc này còn giúp gà tăng sự hưng phấn, lỳ đòn và chiến đấu máu lửa hơn bao giờ hết. Lampam là loại thuốc chuyên đặc trị các chứng gà bị rót, nhát.

Ngoài ra, các vị sư kê còn thường sử dụng thuốc nuôi gà đá để giúp hỗ trợ tăng cường thể lực, giúp cơ bắp chắc khoẻ,… trong quá trình nuôi gà. Tuy nhiên, sản phẩm này không nên sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khoẻ của gà nếu bạn áp dụng sai cách.

Ae88806 với những thông tin mà ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP đã cung cấp và cách chữa trị tình trạng gà bị rót hiệu quả nhất được đúc kết từ kinh nghiệm nghiên cứu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được các vị sư kê trong quá trình chăm sóc chiến kê của mình, giúp gà đá của bạn có phong độ tốt nhất trong trận chiến tới.

>Xem thêm: Tại AE2888

>Xem thêm: Ae888801

>Xem thêm: bắn cá online

>Xem thêm: đá gà online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321