AE6888 Hướng Dẫn Luật Chơi Binh Xập Xám Dễ Hiểu Cho Người Mới

Trong số đó, luật chơi binh xập xám AE6888 được xếp vào hàng khó nhất nhì trong các loại bài dân gian. Bộ bài tây 52 lá từ lâu đã phổ biến tại Việt Nam với đa dạng thể loại bài từ đơn giản đến phức tạp. Những người chơi mới thường khá bỡ ngỡ với các khái niệm cơ bản của thể loại bài này. Đừng lo, bài viết dưới đây AE6888 sẽ cho bạn những kiến thức cần thiết rất dễ hiểu và dễ nhớ về thể loại bài binh xập xám ăn chi này.

Bài binh xập xám AE6888 là gì?

Trong một ván bài binh xập xám, mọi người sẽ tự sắp xếp 13 lá bài được chia thành 3 chi lớn nhất có thể. Sau đó tất cả sẽ tiến hành so độ mạnh yếu với nhau theo từng chi một. Ai có nhiều chi bài mạnh nhất sẽ là giành chiến thắng.

Binh xập xám còn có tên gọi khác như Mậu binh hay Binh chợ lớn. Đây là thể loại bài mang tính chiến lược và đòi hỏi tư duy cao, thuộc hàng phức tạp nhất trong các kiểu bài. Người chơi phải biết tính toán nhanh nhạy để chiếm ưu thế trong mọi ván bài chứ không theo lối sát phạt chỉ cần đánh ra hết bài như những thể loại khác.

Cách chơi binh xập xám đơn giản nhưng việc tư duy sắp xếp binh bài theo từng chi lại đòi hỏi trí tuệ và suy luận cao. Do đó, từ lâu những ván bài binh xập xám vẫn luôn giữ chân đông đảo cao thủ chơi bài sành sỏi.

Luật chơi binh xập xám

1/ Thứ tự mạnh yếu của các lá bài

Trong bài binh xập xám vẫn cần dựa vào điểm bài lớn nhỏ để so sánh các lá bài. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là sẽ không xét đến chất bài. Độ mạnh của các lá bài được xếp theo chiều từ trái sang phải như sau:

2-3-4-5-6-7-8-9-10-J-Q-K-A

2/ Luật chơi cơ bản

Một ván bài binh xập xám sẽ có từ 2 đến 4 người chơi. Mỗi người sẽ được chia 13 lá bài đều nhau. Sau đó, nhiệm vụ của từng người là sắp xếp các lá bài trong tay thành 3 chi với thứ tự như sau:

 • Chi đầu tiên: 5 lá bài tạo thành liên kết mạnh nhất
 • Chi thứ hai: 5 lá bài có liên kết yếu hơn chi đầu tiên
 • Chi thứ ba: 3 lá bài yếu nhất

Sau đó, cả bàn sẽ tiến hành so sánh từng chi bài với nhau. Người nào sở hữu nhiều chi bài mạnh nhất sẽ là người thắng cuộc.

Tuy nhiên, vẫn xảy ra những trường hợp người chơi tự động thắng trắng khi có trong tay các liên kết bài đặc biệt. Lúc này, người đó được tính về nhất mà không cần phải so bài.

3/ Các trường hợp tới trắng trong bài binh xập xám

Nếu bạn may mắn sở hữu những liên kết bài dưới đây thì sẽ được tính là thắng trắng mà không cần phải so bài cùng những người khác:

 • Rồng cuốn: tất cả lá bài của bạn đều cùng chất
 • Sảnh rồng: sở hữu 13 quân bài liên tiếp mà không kể đến chất bài.
 • 5 đôi và 1 sám: khi sắp xếp được 1 sám chi với 5 đôi bất kì.
 • Lục phé bôn: sở hữu 6 đôi bài.
 • Ba thùng: sở hữu thùng ở mỗi chi.
 • Ba sảnh: sở hữu sảnh ở mỗi chi.

4/ Cách AE6888 xếp bài của binh xập xám

Đây là nội dung quan trọng bất kỳ người chơi mới nào cũng cần phải ghi nhớ thật kỹ. Bạn sở hữu các chi bài càng mạnh thì khả năng chiến thắng sẽ càng cao. Sau đây là các liên kết bài được sắp xếp từ yếu đến mạnh:

 • Mậu thầu: là những lá bài rời rạc và không có sự liên kết với nhau. Ví dụ: 5♠ 8♣ A♥.
 • Đôi: là 2 lá bài có số điểm như nhau. Ví dụ: 7♦, 7♣.
 • Thú: là khi tay bài của bạn có 2 đôi. Ví dụ: J♦ J♣ 2♠ 2♥.
 • Sám chi: là 3 lá bài có số điểm như nhau: Ví dụ: 7♣ 7♠ 7♥.
 • Sảnh: là 5 lá bài liên tiếp với nhau. Ví dụ: 5♦ 6♣ 7♥ 8♥ 9♥. Sảnh mạnh nhất là 10 J Q K A, nhỏ nhất sẽ là A 2 3 4 5.
 • Thùng: là 5 lá bài giống nhau về cả chất (cơ, rô, chuồn, bích) lẫn màu (đen, đỏ). Ví dụ: 3♣ 5♣ 9♣ J♣ K♣. Thùng không cần có sự liên tiếp giữa các lá bài như sảnh.
 • Cù lũ: là kết hợp của 1 sám chi và 1 đôi. Ví dụ: 7♣ 7♠ 7♥ 2♠ 2♥.
 • Tứ quý:  là 4 lá bài có cùng số điểm. Ví dụ: 4♥ 4♦ 4♣ 4♠.
 • Thùng phá sảnh: là sảnh và phải giống nhau về chất. Ví dụ: 3♥ 4♥ 5♥ 6♥ 7♥.
 • Thùng phá sảnh lớn: là sảnh lớn nhất và giống nhau về chất. Ví dụ: 10♥ J♥ Q♥ K♥ A♥.

Bí quyết AE6888 đánh bài binh xập xám dành cho người chơi mới

Sẽ thật may mắn nếu bạn sỡ hữu những liên kết bài mạnh nhất hoặc các cây bài thắng trắng. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi vận may hiếm có như thế này, thì hãy sưu tầm cho mình thêm các kinh nghiệm chơi bài hiệu quả từ chuyên gia để đảm bảo phần thắng cho mình nhé!

Học cách xếp bài nhanh và hợp lý

Việc nắm rõ cách xếp bài trong tay và xếp làm sao cho vừa nhanh vừa hợp lý là một kinh nghiệm đòi hỏi sự luyện tập mỗi ngày. Xếp những lá bài mà bạn có một cách hợp lý quan trọng hơn rất nhiều việc ngồi cầu may những lá bài mạnh. Những người chơi lâu năm luôn so kè hơn thua nhau ở khoản xếp bài này.

AE6888 luyện cách binh chi bài

Trong bài binh xập xám, người chơi sẽ đọ từng chi bài với nhau để so sánh độ mạnh yếu. Vì thế, bạn cần phải có những phán đoán nhanh nhạy và tinh ý để binh cho mình các chi bài hợp lý để có thể ăn được bài đối thủ.

Ví dụ, bạn sắp xếp được 1 chi bài mạnh nhất nhưng 2 chi kia lại quá yếu trong khi đối thủ lại binh ra 2 chi lớn hơn và ăn được bạn. Ngược lại, một cao thủ sẽ biết theo dõi những người chơi khác để đoán xem họ sẽ binh chi bài ra sao. Lúc này, bạn nên sắp xếp 3 chi bài có thể không phải mạnh nhất nhưng lại hợp lý nhất để ăn trọn 3 chi của người khác.

Giữ tâm lý minh mẫn, thoải mái

Ông bà ta hay nói giận quá mất khôn. Nhiều người chơi đang ở thế thua không giữ được đầu óc tỉnh táo để có thể xoay chuyển tình thế mà đôi khi lại còn khiến tệ hơn. Hãy giữ bình tĩnh trong mọi tình huống để có những phán đoán chính xác và binh ra cho mình các chi bài tốt nhất. 

>Xem thêm: http app ae2888 com AE888

>Xem thêm: SV388

>Xem thêm: Tại AE2888

>Xem thêm: Ae888801

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321