CÁCH AE6888 CHƠI BÀI MẬU BINH DÀNH CHO NGƯỜI MỚI – CHUẨN XÁC 100%

Chắc hẳn các bạn đều đã nghe hoặc biết đến cách AE6888 chơi “Tiến lên miền Nam” thì cũng đều nghe đến chơi bài Mậu Binh, hay còn có một tên gọi độc đáo khác là Binh Xập Xám. Đây là một trò chơi bài phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, hãy cùng mình tìm hiểu cách chơi bài Mậu Binh chuẩn xác nhất – chơi đâu thắng đó nhé!

Chơi bài mậu binh AE6888 là gì?

Mỗi người tham gia trò chơi sẽ được chia đều với 13 lá bài được xếp thành 3 Chi đó là Chi đầu, Chi giữa và Chi cuối. Để chiến thắng trò chơi này đòi hỏi các bạn phải có tư duy logic và sự quan sát tinh tế.

Bài Mậu Binh hay Binh Xập Xám là một trong những trò chơi bài được yêu thích nhất bởi tính trí tuệ lẫn nghệ thuật của nó. Trong trò chơi bài Mậu Binh này quy định bạn có thể chơi từ 2-4 người với nhau. Trò chơi này sử dụng bộ bài chuẩn gồm 52 lá bài. 

Một số thuật ngữ cần nắm rõ khi chơi bài Mậu Binh AE6888

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn nắm rõ những thuật ngữ cần phải biết khi muốn chơi bài Mậu Binh:

 • Cù lũ: Trong 1 chi sẽ có 3 trong 5 lá bài có cùng giá trị, 2 lá còn lại thì có cùng giá trị với nhau. Cù lũ chỉ xuất hiện ở chi 5 lá.
 • Thùng: 1 chi gồm 5 lá bài bất kỳ có cùng chất.
 • Tứ quý: Nhằm chỉ 4 cây có cùng giá trị và cũng chỉ xuất hiện ở chi 5 lá.
 • Chi: Là thuật ngữ dùng để chỉ 3 hoặc 5 lá bài được sắp xếp lại thành một nhóm. Người chơi đều tiến hành xếp bài được chia thành 3 chi như quy định. Trong số đó có 2 chi gồm 5 lá bài và 1 chi gồm 3 lá bài.
 • Thùng phá sảnh: Thuật ngữ này chỉ xuất hiện ở chi 5 lá. Chi nào có 5 lá bài thì vừa là thùng, vừa là sảnh.
 • Sảnh: Là một chi gồm có 5 lá bài tạo thành một dãy liên tiếp, không cần quan tâm đến chất.
 • Đôi: Trong 1 chi chỉ gồm 2 lá bài cùng giá trị, còn các lá bài còn lại thì khác nhau về giá trị từng đôi một.
 • Mậu thầu: Có các lá bài khác nhau từng đôi một (thường được gọi là Rác)
 • Binh lủng: Trong trò chơi bài Mậu Binh các chi phải được sắp xếp theo thứ tự chi lớn rồi đến chi bé. Nếu không sắp xếp đúng thứ tự quy định đó thì gọi là binh lủng.
 • Thú: Chỉ có 2 cặp đôi có cùng giá trị, lá còn lại khác với giá trị của 2 cặp kia.
 • Sám cô: Trong 1 chi thì có 3 quân bài cùng giá trị. Ở trường hợp chi 5 lá thì 2 lá còn lại có giá trị khác nhau.

Cách AE6888 chơi Mậu Binh chuẩn xác nhất

Mỗi người chơi bài xếp 13 lá được chia trước đó thành 3 chi bao gồm: 5 lá bài cho chi đầu, 5 lá bài cho chi giữa và 5 lá bài cho chi cuối. Sau đó, bạn tiến hành so sánh từng chi với nhau. Thường thì, bạn nên xét chi đầu, sau đó đến chi giữa rồi mới đến chi cuối. Độ mạnh yếu của các bộ trong bài Mậu Binh được quy ước như sau: Thùng phá sảnh > Tứ quý > Cù lũ > Thùng > Sảnh > Sám cô > Thú > Đôi > Mậu thầu > Binh lủng.

Theo quy định trong bài Mậu Binh, thứ tự từ mạnh đến yếu của các lá bài tăng dần từ các quân bài thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Bên cạnh đó, nếu trong trò Mậu Binh chỉ xét đến độ lớn chứ không xét đến chất của các lá bài. Bạn phải sắp xếp sao cho có chi 1 mạnh hơn chi 2, và mạnh hơn chi 3. Nếu không sắp xếp như thế, bạn sẽ bị tính là binh lủng.

Chơi bài Mậu Binh gồm có 3 bước sau đây:

Bước 1:

Đầu tiên, tiến hành chia đều bài cho các người chơi. Sau khi chia bài xong, người chơi sẽ tiến hành xếp bài trong thời quan quy định.

Bước 2:

Tiếp theo, người chơi so sánh từng chi với nhau. Từ đó phân định thắng thua và tính tiền ngay trong chính chi đó.

Bước 3:

Khi ván bài kết thúc, so sánh và tính tiền hết cả 3 chi.

Bài viết trên, AE6888 đã giới thiệu cho các bạn đầy đủ, chi tiết nhất về trò chơi bài Mậu Binh. Từ đó hiểu rõ cách chơi bài Mậu Binh chuẩn xác 100% cho người mới bắt đầu chơi. Đảm bảo trò chơi này sẽ đem lại cho các bạn nhiều niềm vui và rất hấp dẫn.

>Xem thêm: AE6888

>Xem thêm: Daga 688

>Xem thêm: Ae88806

>Xem thêm: AE688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987654321